Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không???
Viêm mũi dị ứng là bệnh hô hấp phổ biến, nếu chủ quan hoặc không có phương pháp điều trị kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm họng, viêm thanh quản… Vậy người bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không??? đâu là cách điều trị hiệu quả, theo dõi ngay bài viết dưới đây.
Viêm mũi dị ứng là phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch với các yếu tố gây dị ứng dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc mũi. Biểu hiện đặc trưng là ngạt tắc mũi, hắt hơi từng tràng, chảy nước mũi, ngứa mũi, ho, đau họng…
Để phân loại bệnh chúng ta có thể chia theo thời tiết và mức độ như sau: 

Theo thời tiết

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không???
Viêm mũi dị ứng thời tiết theo mùa: Bệnh phổ biến nhất vào hai mùa xuân và hè chủ yếu do dị ứng phấn hoa…
Viêm mũi dị ứng thời tiết quanh năm: triệu chứng bệnh xuất hiện mọi lúc, bất kể khi nào, đặc biệt nghiêm trọng hơn khi tiếp xúc với dị nguyên như lông chó mèo…

Theo mức độ

Viêm mũi dị ứng cấp tính: Tình trạng viêm xuất hiện không theo chu kỳ, xuất hiện đột ngột
Viêm mũi dị ứng mãn tính: Tình trạng viêm theo chu kỳ, tái đi tái lại từ năm này sang năm khác.
“Viêm mũi dị ứng là bệnh có cơ chế dị ứng, không phải truyền nhiễm. Tức là, căn bệnh này không có khả năng lây từ người sang người. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng không được điều trị kịp thời và chính xác dễ gây biến chứng thành các bệnh viêm mũi xoang mãn tính, polyp mũi, viêm họng, hen phế quản, viêm thanh quản hay viêm tai giữa… ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống của người bệnh.”
Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không???

Vậy bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ cũng như phương pháp thực hiện. Hiện nay người bị viêm mũi dị ứng có xu hướng sử dụng các bài thuốc dân gian và Tây Y.
Về thuốc Tây Y: Một số loại thuốc đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như:
  • Thuốc chống ngạt mũi dạng nhỏ hoặc xịt nhằm co mạch, tiêu viêm,chống phù nề
  • Nhóm thuốc corticoid dạng uống,hút hoặc xịt có tác dụng tại chổ rất nhanh,làm giảm chất trung gian gây viêm mũi dị ứng, giảm ngứa, chảy nước mũi.
  • Nhóm kháng Histamin nhằm kiểm soát các triệu chứng viêm mũi dị ứng cấp,mãn tính.
Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không???
Việc dùng thuốc viêm mũi dị ứng cần lưu ý không quá lạm dụng, dùng theo hướng dẫn của chuyên gia để tránh tác dụng phụ như đau đầu,kích ứng mũi,viêm họng,ho,buồn nôn ,chảy máu cam,ngứa,sốc phản vệ gan,thận bị suy giảm chức năng.Với đối tượng trẻ em,phụ nữa mang thai hoặc đang cho con bú,giải quyết viêm mũi dị ứng bằng thuốc tân dược có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
Đối với những bài thuốc dân gian: Từ ngày xa xưa ông cha ta đã sử dụng các nguyên liệu có trong tự nhiên khi bị viêm mũi dị ứng. Các loại dùng làm thuốc phải kể tới hoa ngũ sắc, Kim ngân hoa,lá ngãi cứu, diếp cá, xuyên khung,câu kỹ tử…vv nhằm đẩy lùi bệnh từ sâu bên trong cơ thể.
Ngoài ra Ngũ Sắc Đơn cũng được xem là sản phẩm kết hợp hài hòa từ các thảo dược thiên nhiên nên điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng,viêm xoang cấp và mãn tính.
Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Khỏi Được Không???
Thành phần: Ngũ sắc 500mg, Mạch môn 400mg, Diếp cá 400mg, Ngân Hoa 350mg, Liên Kiều 350mg, Đẳng sâm 300mg, Câu Kỷ tử 300mg, Xuyên khung 200mg,
Hầu hết tất cả các sản phẩm Ngũ sắc đơn hiện đang được bán trên các website thương mại điện tử như www.tamduocstore.com.vn - www.ngusacdon.com và trên các trang thương mại điện tử như lazada,shopee,sendo… và các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Với những thông tin đã chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không cũng như cách trị viêm mũi dị ứng phù hợp. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Chủ đề liên quan
viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không
viêm mũi dị ứng có chữa khỏi không
viêm mũi dị ứng cách chữa trị
viêm mũi dị ứng và cách chữa trị
bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không
bị viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose