Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối liệu có hiệu quả?

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối liệu có hiệu quả?
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là phương pháp ít được chú ý đến bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm giúp trị viêm mũi dị ứng hiệu quả khác. Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng nước muối chỉ áp dụng để làm sạch hoặc sử dụng trong các trường hợp nhẹ, bệnh không nghiêm trọng. Tuy nhiên cách này có thể có tác dụng đối với một số người, mình xin chia sẻ thêm các cách giúp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả mà cực kỳ đơn giản ai cũng có thể tự làm được.

1. Tại sao nên dùng nước muối chữa viêm mũi dị ứng?

Nước muối dùng chữa viêm mũi dị ứng thường là nước muối sinh lý 0.9% được bán rất nhiều ngoài các nhà thuốc trên thị trường. Thành phần chính của nó là NaCl với nước cất tinh khiết, nước muối đặc biệt có tác dụng tốt trong khả năng kháng khuẩn thường được sử dụng để rửa các vết thương hở, tránh nhiễm trùng.
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối liệu có hiệu quả?

Nước muối sinh lý được pha với nồng độ thích hợp nên không gây kích ứng da, không gây tổn thương các tế bào. Ứng dụng đặc tính của nước muối, người ta dùng trong điều trị viêm xoang mũi để rửa sạch và loại bỏ các tác nhân gây viêm mũi dị ứng thường gặp.
Ta đã biết các tác nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng thường là bụi bẩn, hóa chất, phấn hoa, lông vật nuôi, nước hoa,… nên dùng nước muối sinh lý để rửa trôi, loại bỏ các tác nhân ra khỏi niêm mạc mũi nhanh chóng.
Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là phương pháp an toàn đơn giản mà hiệu quả mọi người nên áp dụng cho các trường hơp viêm mũi dị ứng ở dạng nhẹ, mới khởi phát.

2. Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Chuẩn bị
  • 1 chai dung dịch nước muối NaCL 0.9% có bán ngoài các nhà thuốc
  • Vệ sinh tay sạch sẽ, vệ sinh xi lanh bằng nước muối
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối liệu có hiệu quả?


Tiến hành
  • Ngồi cố định, cúi người về phía trước một xíu
  • Tiến hành nghiêng người sang bên trái một góc 45 độ
  • Đưa xi lanh vào mũi xịt nhẹ nhàng cho nước muối 2 lần rồi chuyển qua bên phải
  • Lưu ý cúi người về trước xịt nhẹ và há miệng để hạn chế nước muối chảy vô tai. Sau khi thực hiện xong hỷ nhẹ mũi để tránh ứ đọng trong các xoang gây tràn qua các xoang khác
Ngoài ra bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước muối với nước ép tỏi để rửa mũi theo cách như trên. Nước ép tỏi như một kháng sinh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả. Tuy nhiên tỏi thường có mùi hăng và kích ứng mũi, nên cẩn thận với những người không chịu được mùi tỏi nồng
Một số lưu ý khi dùng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối
  • Chỉ nên áp dụng với người lớn, người nhận thức được và có khả năng hỷ mũi khi nhỡ tay xịt quá mạnh vào mũi
  • Không nên áp dụng nhiều lần trong ngày vì dễ gây thay đổi môi trường pH trong mũi, dễ gây khó chịu ở mũi, có thể gây kích ứng nhẹ vùng mũi
  • Không nên tự pha nước muối ở nhà vì không đảm bảo vệ sinh, không đảm bảo hàm lượng và không đảm bảo độ vô khuẩn
Có một phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn giúp phòng ngừa và chữa viêm mũi dị ứng tại nhà.
Sản phẩm NGŨ SẮC ĐƠN dạng uống kết hợp với NGŨ SẮC SPRAY dạng xịt giúp đem lại hiệu quả tối ưu.
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối liệu có hiệu quả?

NGŨ SẮC ĐƠN chứa dịch chiết cỏ ngũ sắc có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, thông mũi và đặc biệt tốt trong các trường hợp các bé bị viêm mũi, viêm xoang; hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm xoang cấp và mãn tính.
Phù hợp cho người lớn và trẻ em bị viêm xoang cấp và mãn tính có các biểu hiện: đau nặng đầu, đau ê ẩm vùng xoang và trán, sốt nhẹ do viêm xoang, chảy mũi nước ( có màu-mùi hoặc không), nghẹt mũi, ngửi kém, ngứa mũi, hắt hơi, người bị viêm mũi dị ứng kéo dài và hay tái phát và người muốn dự phòng viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái phát khi thời tiết thay đổi.
NGŨ SẮC SPRAY với thành phần Cỏ ngũ sắc, Natri clorid và Tinh dầu tràm giúp rửa sạch, thông xoang, hết sổ mũi, nghẹt mũi và hết ê ẩm vùng trán, hỗ trợ hiệu quả khi sử dùng kèm với NGŨ SẮC ĐƠN dạng uống.
Đây là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua hotline 0798.16.16.16 - 0708.18.66.60 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí. Ngoài ra, Bạn có thể mua sản phẩm tại: Hy vọng những chia sẻ của mình ở trên sẽ giúp các bạn biết cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn. Nguyên tắc đầu tiên của chữa viêm mũi dị ứng là tránh xa và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. NGŨ SẮC XỊT là sản phẩm hữu hiệu giúp làm sạch sâu và chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả từ tinh chất Cỏ ngũ sắc. Kiên trì thực hiện để có một sức khỏe khỏe mạnh tận hưởng những hương vị của cuộc sống các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.
 
 
 

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose