Nước biển sâu là gì, có tác dụng như thế nào với các bệnh hô hấp

Nước biển sâu là gì, có tác dụng như thế nào với các bệnh hô hấp
Nước biển sâu là tầng nước nằm trong vùng biển khơi trung, cách mặt nước biển khoảng từ 400m đến 700m. Ở tầng này, tia nắng mặt trời không chiếu xuống được nên thực vật khó có thể sinh tồn do quá trình quang hợp khó xảy ra.
Nước biển sâu là một trong những thành phần được ứng dụng nhiều trong y tế, chữa bệnh, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ uống cao cấp, sản xuất muối tinh khiết, nước chưng cất để ướp giữ thực phẩm…được các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sử dụng rộng rãi. 
Nước biển chứa nhiều yếu tố quan trọng, vitamin, muối khoáng, nguyên tố vi lượng, axit amin và các vi sinh vật sống có thể tạo ra các hiệu ứng kháng sinh và kháng khuẩn, giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các thành phần của nước biển tương tự như huyết tương của con người, dễ hấp thu và sử dụng bởi cơ thể trong khi bơi lội. Nước biển cũng giúp tạo sự cân bằng điện phân trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tỷ lệ axit-kiềm
 Quan sát ở nhiều người bị nghẹt mũi do tăng tiết, nước biển sâu có tác dụng làm loãng dịch tiết và đào thải ra bên ngoài rất tốt. Ngoài ra, thời tiết khô hanh, cảm cúm hoặc với những người phải làm việc thường xuyên trong phòng máy lạnh, niêm mạc mũi dễ bị khô rát, khó chịu; thì nước biển sâu giúp phục hồi độ ẩm cho mũi rất hiệu quả, cũng như cải thiện những triệu chứng cảm cúm rất khả quan.
Nước biển sâu rất tốt cho hệ hô hấp
Chống viêm mũi, xoang
Nước muối biển sâu được xem là biện pháp chống dị ứng hiệu quả và phòng ngừa bệnh hen suyễn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, dung dịch muối biển rất hiệu quả trong điều trị các chứng viêm mũi, viêm xoang. Thuốc xịt với thành phần là muối biển giảm triệu chứng tốt hơn so với những dịch muối pha chế, thậm chí tốt hơn so với thuốc chứa steroid, bởi các loại thuốc có thể có tác dụng phụ nhất định và có thể dẫn đến sự tiết chất nhờn.
Vệ sinh mũi hằng ngày với nước biển sâu giúp ngăn ngừa bệnh hô hấp
Các chuyên gia Tai Mũi Họng khẳng định, vệ sinh mũi mỗi ngày bằng nước biển sâu vừa giúp sạch mũi lại vừa phòng ngừa được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Tại các nước phát triển, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, có đến 99,3% các bác sĩ khuyến khích phụ huynh rửa mũi cho trẻ hằng ngày với nước biển sâu để hỗ trợ điều trị các vấn đề hô hấp cho trẻ; và có đến 60,3% các bậc cha mẹ áp dụng việc này như một biện pháp dự phòng dù trẻ vẫn đang khỏe mạnh và không bị ốm. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên những đứa trẻ trong độ tuổi 6 - 10 đang bị cảm cúm cho thấy, việc kết hợp rửa mũi bằng nước biển sâu và uống thuốc điều trị giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng trong cơn cấp, cũng như hạn chế khả năng tái phát viêm mũi sau đó.
Các kết quả nghiên cứu đều cho thấy, rửa mũi hằng ngày với dung dịch nước biển sâu có tác dụng tốt và hiện đang là biện pháp ưu tiên sử dụng cho trẻ để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các vấn đề hô hấp.
Xịt mũi Ngũ sắc Spray với công thức bào chế từ dịch chiết cây ngũ sắc, tinh dầu tràm và nước biển sâu dưới dạng xịt thông dụng giúp bao phủ niêm mạc, thẩm thấu sâu mang đến tác dụng toàn diện: hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm xoang & viêm mũi dị ứng và làm sạch thoáng mũi xoang.
Để được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm cũng như được hỗ trợ về tình trạng sức khỏe, bệnh lý, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua số 0798 16 16 16 để được gặp dược sĩ chuyên môn nhé

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose