Tìm Hiểu Cây Cứt Lợn Chữa Viêm Xoang Cực Hiệu Quả

Tìm Hiểu Cây Cứt Lợn Chữa Viêm Xoang Cực Hiệu Quả
Viêm mũi xoang là một bệnh lý khá phổ biến, chiếm đến 15-20% dân số ở Việt Nam, Căn bệnh này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc và tâm lý của người bệnh. Trong vài năm gần đây, nhiều người truyền tai nhau việc sử dụng cây cứt lợn để nhỏ mũi, xông mũi chữa viêm xoang dứt điểm. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao?
Tìm Hiểu Cây Cứt Lợn Chữa Viêm Xoang Cực Hiệu Quả
Cây hoa cứt lợn hay còn được gọi là cây ngũ sắc là một loại cây thân nhỏ, trên thân có nhiều lông mềm, mọc hoang ở nhiều nơi trên nước ta. Hoa nhỏ có màu tím, xanh. Cây phát triển rất dễ ở mọi loại đất, có những nơi mọc hoang khắp toàn cả cánh đồng. Khi sử dụng người ta thường hái cả cây, cắt bỏ rễ, có thể sử dụng cây tươi hoặc khô. Thường thì hay sử dụng cây hơn là các bộ phận rễ lá. Theo Đông y, cây hoa cứt lợn có vị cay, đắng, tính mát, vào 2 kinh thủ thái âm phế và thủ quyết âm tâm bào. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tiêu thũng, trục ứ. Dùng chữa cảm mạo phát sốt, các chứng bệnh yết hầu sưng đau, ung thũng, mụn nhọt.
Toàn bộ trong cây hoa cứt lợn có khoảng 0,16 % tinh dầu đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. Trong tinh dầu này lại chứa thành phần cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số chất hóa học khác; có khả năng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính…
Nhắc đến cây cứt lợn, chúng ta không thể nghĩ đến ngay công dụng được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng nhất của loại cây này là dùng để điều trị viêm xoang. Việc sử dụng cây cứt lợn để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng đã được dân gian sử dụng cách đây hàng trăm năm.
Đến năm 1965 dược sĩ Điều Ngọc Thực ở Phú Thọ đã tiến hành sử dụng cây cứt lợn làm thuốc điều trị viêm xoang, áp dụng trên bản thân và một số bệnh nhân cho kết quả điều trị bệnh rất khả quan. Hiện nay nhiều bệnh viện đã sử dụng các chế phẩm của cỏ cứt lợn để điều trị viêm xoang mũi mãn tính và dị ứng có kết quả, không gây tác dụng phụ gì đối với cơ thể người bệnh. Việc dùng cây cứt lợn để chữa viêm xoang tại nhà rất đơn giản và dễ thực hiện. Mọi người có thể tham khảo cách làm như sau:
→ Cách 1: Lấy lá cây cứt lợn tươi 100 g rửa sạch, giã nát lấy nước thấm vào bông gòng, nhét vào lỗ mũi. Để trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút. Bông thuốc sẽ giúp hút dịch mủ trong xoang mũi ra ngoài. Sau khi rút bông ra khỏi mũi bạn xì mũi nhẹ nhàng để dịch mủ chảy ra ngoài. Các bạn làm liên tục cách trên trong thời gian khoảng một tuần là có chuyển biến tích cực.
→ Cách 2: Nếu bạn ghét cảm giác rát, khó chịu khi thực hiện nhỏ nước cốt cây cứt lợn vào mũi, bạn có thể thử áp dụng cách lấy 15 – 30g cành lá khô của cây cứt lợn đem nấu với 500ml nước. Sau đó, bạn chia nước ra làm 2 phần, một phần dùng xông mũi và phần còn lại chia ra làm 2 lần uống trong ngày. Để thuốc phát huy tác dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, bạn nên uống trước khi ăn khoảng 15 phút.
Tìm Hiểu Cây Cứt Lợn Chữa Viêm Xoang Cực Hiệu Quả
Những hiệu quả về điều trị viêm xoang của cây cứt lợn là điều đã được công nhận. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được cây ngũ sắc và có thời gian để thực hiện những bước trên. Bộ đôi sản phẩm Ngũ sắc đơnNgũ sắc Spray được tạo ra để giải quyết triệt để những điểm hạn chế của việc sử dụng cây ngũ sắc ở trên. Đây là những sản phẩm với thành phần chính là dược liệu ngũ sắc và các dược liệu khác với nguồn gốc 100% từ thiên nhiên với tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giảm nghẹt mũi và kích ứng…. đã được chứng minh có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm mũi xoang và viêm mũi dị ứng. Để được tư vấn về tình trạng bệnh của bạn cũng như về sản phẩm, xin gọi cho chúng tôi ở số điện thoại 0798.16.16.16 để gặp dược sĩ chuyên môn nhé

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose