Viêm mũi dị ứng bao lâu thì khỏi

Người Viêm Mũi Dị Ứng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn
Viêm mũi dị ứng bao lâu thì khỏi hẳn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, bởi tình trạng viêm mũi dị ứng đang là căn bệnh dễ gặp ở người có cơ địa mẫn cảm. Bệnh là một chuỗi các phản ứng bất thường do tiếp xúc với một số dị nguyên nhất định.

Viêm mũi dị ứng bao lâu thì khỏi hẳn?

Theo chuyên gia bác sĩ, viêm mũi dị ứng bao lâu thì khỏi hẳn còn tùy thuộc vào tình trạng bạn cũng như phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là một số cách phòng và điều trị viêm mũi dị ứng mà bạn nên tham khảo.
Dùng thuốc Tây Y
Người Viêm Mũi Dị Ứng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn
Bác sĩ có thể kê đơn thuốc để làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Các loại thuốc có thể là:
Thuốc kháng histamine: đây là loại thuốc phổ biến cho việc điều trị viêm mũi dị ứng. Loại thuốc này có tác dụng ngăn việc sản sinh histamine. Thuốc kháng histamine có thể ở dạng uống hoặc ở dạng xịt mũi. Một số loại thuốc có thể gây buồn ngủ.
Dung dịch phun chống nghẹt mũi: thuốc này có thể làm giảm triệu chứng nghẹt mũi của bạn, nhưng hãy chú ý không dùng quá 3 ngày.
Xịt mũi chứa corticosteroid: loại thuốc này có hiệu quả trong điều trị viêm mũi dị ứng.
Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng.
Tiêm thuốc chống dị ứng
Người Viêm Mũi Dị Ứng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn
Nếu tình trạng của bạn quá nặng, bác sĩ sẽ khuyên bạn tiêm thuốc chống dị ứng (liệu pháp miễn dịch). Cách điều trị này bao gồm việc tiêm thuốc chống dị ứng đến khi nào các triệu chứng có thể kiểm soát được.
Liệu pháp miễn dịch dưới lưỡi (SLIT)
Phương pháp điều trị này gần giống với tiêm thuốc chống dị ứng. Tuy nhiên, trong phương pháp này, thuốc được đặt dưới lưỡi. Tác dụng phụ có thể gặp bao gồm ngứa miệng hoặc tai và rát họng
Dùng thuốc Đông Y an toàn hiệu quả
Hiện nay đã có một số thuốc chiết xuất từ Hoa ngũ sắc, được bào chế dưới dạng viên và dung dịch nhỏ mũi, rất thuận tiện cho người sử dụng. 
Tinh chất cỏ ngũ sắc kết hợp cùng các dược liệu quý là thành phần có trong công thức viên uống ngũ sắc đơn làm tăng công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, thông mũi đặt biệt tốt trong các trường hợp viêm mũi dị ứng, viêm xoang, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị triệu chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả, lành tính không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
Người Viêm Mũi Dị Ứng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn
Việc sử dụng thuốc cũng cần tùy thuộc vào tình hình bệnh trạng cũng như thời điểm xuất hiện và phát hiện. Có thể tham khảo ý kiến nhà thuốc để có liều lượng uống phù hợp.
  • Nếu bệnh còn nhẹ hoặc việc tái phát bệnh không quá nhiều, thi thoảng mới xuất hiện, mọi người nên uống đủ 01 tháng để có hiệu quả nhất.
  • Nếu bệnh nặng và thường xuyên có hiện tượng chảy dịch hay bị đau đầu, mọi người nên uống đều đặn trong 03 tháng.
  • Nếu bệnh đã quá nặng, trong trường hợp đã từng trải qua giải phẫu mà vẫn không khỏi được bệnh, bệnh nhân nên sử dụng thuốc đều đặn trong 06 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.
Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – www.ngusacdon.com, các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose