Viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không

Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Không?
Muốn biết rõ viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây để về bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính tại ngusacdon.com để hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính?

Viêm mũi dị ứng mãn tính là tình trạng các triệu chứng viêm mũi kéo dài hơn 4 tuần liên tiếp. Trong khi một đợt viêm cấp tính chỉ kéo dài một vài ngày hoặc tối đa là 4 tuần.
Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Không?
Cũng giống như dạng cấp tính, bệnh lý này khởi phát khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá với các chất gây dị ứng có trong không khí. Những chất gây dị ứng thường là phấn hoa, mạt bụi hay lông của thú cưng.
Trong nhiều trường hợp, thời tiết thay đổi thất thường cũng được cho là yếu tố nguyên nhân. Hay tình trạng viêm mãn tính cũng có thể là hệ quả của một đợt viêm cấp tính không được chăm sóc và dự phòng tốt.
Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường có xu hướng xuất hiện theo mùa. Hoặc cũng có thể trở nên nặng nề hơn vào những khoảng thời gian nhất định trong năm.
Cũng tương tự như ở dạng cấp tính, triệu chứng mãn tính thường là:
  • Hắt hơi
  • Sổ mũi, nghẹt mũi
  • Ngứa ngáy mắt, mũi và họng
  • Ho, nhức đầu
  • Có sự đổi màu hơi xanh ở dưới mí mắt

Vậy viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không?

Nói đến viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không, thì theo chuyên gia bác sĩ bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính thường dễ phát sinh các vấn đề nghiêm trọng. Bởi lúc này triệu chứng thường kích hoạt ở mức độ nặng. Thêm vào đó, việc điều trị cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề bất cập.
Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Không?
Bạn có thể sẽ gặp phải một số biến chứng sau khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính:
  • Các bệnh tai mũi họng: Tai mũi họng là các cơ quan có liên quan đến nhau. Do vậy khi bệnh viêm mũi dị ứng kéo dài lâu ngày sẽ dẫn tới các bệnh như: viêm xoang, lệch vách ngăn mũi, viêm tai giữa, viêm dây thần kinh thị giác, viêm mạng não, viêm họng và một số vấn đề về sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.
  • Ngủ ngáy: Ngạt mũi kéo dài, dịch nhầy tích tụ ở xoang mũi sẽ gây ra tình trạng khó thở cho bệnh nhân. Nhất là ban đêm, bệnh nhân sẽ phải thở bằng miệng và gây ra tình trạng ngủ ngáy. Nếu trong tình trạng ngủ say, nếu lượng oxy không đủ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: nhồi máu não, cao huyết áp, có trường hợp có thể dẫn đến đột tử.
  • Polyp mũi: Mặc dù không phổ biến nhưng đôi khi bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính không được điều trị sớm cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện các khối Polyp trong mũi. Trường hợp Polyp lớn thì nhiều vấn đề sẽ phát sinh. Điển hình nhất là ảnh hưởng khứu giác hay mũi có cảm giác bị chặn, gây khó thở.
  • Ung thư mũi: Bệnh viêm mũi dị ứng nếu kéo dài lâu sẽ tạo thành ác hóa và gây khó khăn trong việc điều trị. Bệnh rất dễ gây ra biến chứng bệnh ung thư.

Cách điều trị viêm mũi dị ững mãn tính tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc chữa viêm mũi dị ứng mãn tính cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước tiên muốn chữa khỏi bệnh thì cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh.
Để thoát khỏi các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính, các bạn nên sử dụng các loại thuốc giúp co niêm mạc. Đối với người lớn, nên xông mũi với tinh dầu thơm và một vài loại thuốc có tác dụng làm co mạch, chống phù nề. Ở những trường hợp nghiêm trọng nên sử dụng thuốc kháng sinh.
Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Không?
Việc sử dụng thuốc được cho là cần thiết nhằm giải quyết tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính. Một số loại thuốc thường gặp được bác sĩ sử dụng trong điều trị phải kể tới thuốc Corticos.teroid, thuốc kháng Hista.min, thuốc thông mũi, thuốc chống viêm,…
Dùng thuốc Tây giúp giảm nhanh các triệu chứng, mang tới cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, đây không phải giải pháp tối ưu giúp điều trị dứt điểm bệnh. Bởi thuốc chỉ có tác dụng tới triệu chứng mà không đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh. Nếu gặp các điều kiện thuận lợi, bệnh vẫn có thể tái phát. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh như suy gan, suy thận, rối loạn nhịp tim.
Điều trị viêm mũi dị ứng mạn tính bằng tinh chất cỏ ngũ sắc cũng đang là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn bởi an toàn, chi phí thấp và phù hợp với cơ địa của người Việt. Trong hoa ngũ sắc có khoảng 0.16% tinh dầu màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. Trong đó chứa cadinen, caryophyllen, geratocromen, và một số thành phần hóa học khác có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính.
Ngoài ra, NGỦ SẮC ĐƠN cũng được xem là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng cấp  mãn tính hiệu quả. Dòng sản phẩm này với tinh chất cỏ ngũ sắc cùng các vị dược liệu quý giúp tăng khả năng kháng khuẩn,kháng viêm thông mũi,đặt biệt tốt trong các trường hợp viêm xoang ,viêm mũi. Nhờ vậy, ngũ sắc đơn không chỉ đẩy lùi triệu chứng bệnh mà còn chữa bệnh từ gốc bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát hiện quả.
Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Không?
Hiện tại dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi, viêm xoang cấp và mãn tính ngũ sắc đơn đã và đang có bán tại các đại lý nhà thuốc trên trên toàn quốc, hoặc trên các trang website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn - www.ngusacdon.com.
Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm. Chúc các bạn may mắn!
 
Chủ đề liên quan
Viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm
Viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không
Viêm mũi dị ứng có nguy hiểm
Viêm xoang mũi dị ứng có nguy hiểm không
Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không
Bị viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không
Trẻ bị viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose